Ninh Sơn: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020
Page Content
Ngày 13-10, UBND huyện Ninh Sơn phối hợp Trung tâm Phát triển Nông thôn-Saemaul Undong thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020. Đến dự có lãnh đạo các cơ quan chức năng; các đồng chí trong tổ tư vấn giúp việc, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện.
Tham gia có 14 sản phẩm của 02 chủ thể gồm: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Thương mại Nông sản Thái Thuận với 10 sản phẩm và Công ty Cổ phần Nắng và Gió với 04 sản phẩm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, có 09 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 đến 4 sao trở lên. Trong đó, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Thương mại Nông sản Thái Thuận với 06 sản phẩm đạt từ 70 điểm đến 80 điểm gồm: Nho xanh Phan Rang, táo Ninh Thuận, nho đỏ, nho sấy và các loại táo sấy dẽo tách hạt. Công ty Cổ phần Nắng và Gió với 03 sản phẩm đạt từ 90 điểm đến 100 điểm gồm: Dưa lưới, táo và mật nho. Kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Ninh Sơn sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm đặc thù của huyện.
Thông qua việc bình chọn lần này, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất. Qua đó, giúp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa trên thị trường.
Kim Phụng